Tin tức

TP.HCM: Cách ly thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus corona

11Lượt xem

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết đến chiều 1/2 trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 người nghi nhiễm virus Corona, hiện đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.

Theo đó, cả 4 người này đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM mới biết có nhiễm chủng virus corona hay không. Trước đó cả 4 người đều qua Vũ Hán và có biểu hiện mắc bệnh. 

Trong đó, một gia đình gồm 5 người có quốc tịch Pháp, qua Vũ Hán, Trung Quốc đi du lịch, sau đó, về Việt Nam du lịch xuyên Việt. Có 3 người trong gia đình này có biểu hiện mắc bệnh, hiện đang được bệnh viện Nhi đồng Thành phố cách ly theo dõi.

TP.HCM: Cách ly thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Nơi các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị.

Một trường hợp người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán, có biểu hiện mắc bệnh nên được cách ly. Tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với virus corona. 

Mới nhất là trường hợp của nữ lễ tân khách sạn tại Khánh Hòa khi tiếp xúc trực tiếp với 2 cha con người Trung Quốc đã nhiễm bệnh trước đó. 3 trường hợp còn lại gồm 2 người ở Hà Nội và 1 ở Thanh Hóa. 

Đối với hai trường hợp cha con người Trung Quốc nhiễm bệnh đang được điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân Li Ding (người cha, 66 tuổi, đến từ Vũ Hán) xét nghiệm ban đầu đã âm tính với virus corona. 

Ông Li Ding nhiễm dịch trong tình trạng rất nhiều bệnh nền như tiểu đường, cao huyết áp, suy mạch vành, ung thư phổi đã qua phẫu thuật. Với người con, các bác sỹ BV Chợ Rẫy đánh giá toàn bộ tình trạng bệnh nhân. 

Bệnh viện chỉ sử dụng một loại thuốc hạ sốt. Bên cạnh đó là một số biện pháp triệt để như mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, 12 luồng không khí tự nhiên mỗi giờ, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời, giảm đời sống virus…, kết quả cũng đã cho âm tính với chủng virus corona trước đó. 

THEO TRÍ THỨC TRẺ