Tin tức

TP.HCM: Mẹ đơn thân tố bảo mẫu làm con gái 18 tháng tuổi bị bỏng nặng ở mặt

TP.HCM: Mẹ đơn thân tố bảo mẫu làm con gái 18 tháng tuổi bị bỏng nặng ở mặt

Người mẹ nghi ngờ bảo mẫu cố ý dùng nước sôi làm con gái chị bị bỏng độ 3 ở vùng môi, để lại sẹo và di chứng về tâm lý.

Đã 10 ngày trôi qua nhưng con gái chị Lài (35 tuổi, quê Quảng Bình) vẫn phải điều trị tại khoa Bỏng – Tạo hình, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM).

BS điều trị tại khoa thông tin, bé N.H.N (18 tháng tuổi) nhập viện vào đêm 15.9 với bệnh cảnh bỏng nước sôi sau tai nạn xảy ra ở một nhóm trẻ tư.

Thời điểm vào viện, bé bỏng vùng miệng và cằm độ 2-3 tỉ lệ 1%, không bỏng thực quản và hô hấp. Vì không ăn được nên bệnh nhi được đặt sonde dạ dày, hỗ trợ hô hấp, chích kháng sinh, bù dịch, giảm đau, thay băng, chăm sóc vết bỏng.

Bé N.H.N.

“Đến nay vết thương tiến triển khá tốt, tuy nhiên vùng cằm vẫn vẫn chưa lành. Bỏng đến độ 3 thay đổi, bé sẽ được xuất viện từ 1-2 tuần nữa” – bác sĩ nói.

TP.HCM: Mẹ đơn thân tố bảo mẫu làm con gái 18 tháng tuổi bị bỏng nặng ở mặt - Ảnh 2.

Bé nằm BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) 10 ngày nay.

Ôm con, chị Lài cho biết sau khi sinh N., chị và cha bé đã không còn ở chung. Vì một mình nuôi con nên hơn 1 năm nay, chị gửi bé cho một nhà trẻ gia đình tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn để đi làm công nhân.

TP.HCM: Mẹ đơn thân tố bảo mẫu làm con gái 18 tháng tuổi bị bỏng nặng ở mặt - Ảnh 3.

Những ngày qua một mình chị Lài phải ở viện chăm con.

“Hôm đó khi đón bé, bảo mẫu báo với tôi là đang bồng bé theo để pha sữa thì bé giơ tay làm đổ nước sôi xuống nên nước văng trúng mặt gây bỏng. Tôi chở bé đi khám thì phòng khám không nhận mà kêu chuyển thẳng lên BV Nhi đồng luôn.

Loading...

Tôi không tin con gái vô tình bị bỏng. Nếu mà vô ý thì nước sẽ đổ ra và gây bỏng khắp người rồi. Đằng này bé bị bỏng đến độ 3 chỉ ở trên vòm miệng” – chị Lài kể.

TP.HCM: Mẹ đơn thân tố bảo mẫu làm con gái 18 tháng tuổi bị bỏng nặng ở mặt - Ảnh 4.

Người mẹ cho rằng bảo mẫu nói dối về tai nạn của con.

Theo chị Lài sau khi bé N. nhập viện, bảo mẫu tên Nga tại nhà trẻ có đến hỗ trợ 3 triệu đồng và mong muốn cho một cơ hội. Tuy nhiên sau khi chị đặt vấn đề bồi thường và làm việc với cơ quan chức năng, nơi này bất ngờ có thái độ không hợp tác và nói với chị “muốn kiện ra tòa cứ kiện”.

“Bây giờ dù con tôi có xuất viện thì cũng ảnh hưởng tâm lý và phải phẫu thuật để điều trị thẩm mỹ trên mặt. Bản thân tôi là mẹ đơn thân, ba và em trai dưới quê lại bệnh nặng nên mẹ không thể lên đây phụ chăm cháu. Tôi nghỉ làm chăm con hơn 10 ngày nay, nếu còn kéo dài thì không biết lo làm sao. Chỉ mong chính quyền có thể đòi lại công bằng và quyền lợi cho con tôi” – chị Lài nói.

TP.HCM: Mẹ đơn thân tố bảo mẫu làm con gái 18 tháng tuổi bị bỏng nặng ở mặt - Ảnh 5.

Theo BS, ít nhất 1 tuần nữa bé mới có thể lành vết thương.

TP.HCM: Mẹ đơn thân tố bảo mẫu làm con gái 18 tháng tuổi bị bỏng nặng ở mặt - Ảnh 6.

Khoa Bỏng – Tạo hình, BV Nhi đồng 1.

Phóng viên liên hệ với bảo mẫu tên Nga (quê Vĩnh Long) để tìm hiểu thực hư sự việc thì được người này nói cứ để cơ quan chức năng giải quyết. Họ sẽ không cung cấp gì thêm vì quá mệt mỏi.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được Công an huyện Hóc Môn tiếp nhận xử lý.

Theo Thoidai.com.vn
Loading...