Tin tức

Triệt phá băng nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở Sài Gòn

Ngày 17/5, Đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá thành công một băng nhóm dàn cảnh móc túi trên xe khách và xe buýt tại địa bàn.

Theo điều tra, khoảng tháng 3/2019, từ nguồn tin báo của người dân trinh sát công an phát hiện 1 băng nhóm có biểu hiện chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt và xe khách dọc tuyến quốc lộ 1A nên đeo bám củng cố hồ sơ.

Qua điều tra, công an xác định đối tượng cầm đầu là Hồ Trí Vũ (SN 1987, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Nhóm của Vũ còn có Trương Quốc Tuấn (SN 1969, ngụ quận Thủ Đức), Nguyễn Công Cường (hay gọi là “Cường Cụt”, SN 1980, ngụ Bình Thuận), Trần Mạnh Phương, Đàm Văn Long…

Nhóm của Vũ hoạt động có kế hoạch rõ ràng và chia địa bàn. Vũ đi với Tuấn sẽ tìm con mồi ở xe khách đậu tại những bến xe dù như khu vực cầu vượt Bình Phước, trước cổng Suối Tiên… Các đối tượng còn lại kết hợp ăn hàng trên xe buýt, đặc biệt là khu vực trước cổng bến xe Suối Tiên. Nạn nhân chúng nhắm tới là người già, phụ nữ.

Khi tìm được con mồi chúng vờ giả làm khách lên xe chen lấn rồi móc lấy tài sản như bóp tiền, ĐTDĐ,…Các đối tượng còn giả làm lơ xe để tiếp cận nạn nhân rồi lấy tài sản. Sau khi lấy được tài sản, các đối tượng xuống xe thì đồng bọn chờ xe máy chở đi. Sau khi lấy được tài sản, chúng chia nhau mua ma tuý sử dụng.

Loading...
Triệt phá băng nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Triệt phá băng nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Đồng bọn của Vũ tại công an

Chiều 15/5, trinh sát phát hiện Tuấn chạy xe máy chở Vũ đi “săn mồi”. Khi đến khu vực trước cổng nhà thờ Khiết Tâm, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức thì cả 2 thấy chị P.T.H. đang chất kiện hàng lên xe máy, trong túi quần có để chiếc ĐTDĐ nên cáp sát. Vũ xuống xe giả vờ giúp chị T. rồi lấy trộm tài sản.

Chị T. kiểm tra thì phát hiện mất ĐTDĐ nên truy hô nên cả 2 lên xe tăng ga bỏ chạy. Lúc này, trinh sát công an đuổi theo thì 2 đối tượng phóng bạt mạng lạng lách hòng tẩu thoát. Khi tới nga tư Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, trinh sát lao xe tông vào các đối tượng khiến chúng ngã nhào.

Vừa đứng dậy, Vũ chỉ vào trinh sát hô hoán “mày mới là cướp” để đánh lạc hướng. Các trinh sát đã rút súng bắn chỉ thiên để khống chế đối tượng. Tuấn định nổ máy xe tẩu thoát thì bị trinh sát khống chế.

Tiếp đó, công an đã bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm của Vũ. Bước đầu, nhóm khai nhận thực hiện hơn 10 vụ bằng thủ đoạn dàn cảnh móc túi trên xe buýt và xe khách dọc tuyến quốc lộ 1A nên đeo bám củng cố hồ sơ.

Được biết, Vũ có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma túy. Tuấn có 5 tiền án về các tội hiếp dâm, cưỡng dâm, trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo Toquoc.vn
Loading...