Thời sự

Truy tìm đoàn ‘siêu xe’ đi đường cấm vào thẳng chùa Cầu Hội An

Truy tìm đoàn 'siêu xe' đi đường cấm vào thẳng chùa Cầu Hội An thumbnail
52views

Một ôtô và hai môtô mang biển số TP.HCM chạy vào đường cấm rồi dừng trước lối lên chùa Cầu, Hội An (Quảng Nam) sáng nay. Công an đang truy tìm nhóm người đi trên các xe này.

Truy tìm đoàn siêu xe đi đường cấm vào thẳng chùa Cầu Hội An - Ảnh 1.

Đoàn xe đi vào đường cấm và dừng bánh trước lối dẫn lên chùa Cầu sáng nay – Ảnh: Người dân cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 30-11, đại tá Đinh Xuân Nghĩ – trưởng Công an TP Hội An – cho biết công an đã nắm được sự việc đoàn xe gồm một ôtô mang biển số 51H-330.01 cùng một số xe môtô phân khối lớn chạy vào đường cấm trong phố cổ Hội An sáng nay.

“Chúng tôi đã cho công an truy xuất camera, làm việc với người dân quanh phố cổ để truy tìm người điều khiển các xe này. Tuyến đường nơi đoàn xe đi vào là khu vực cấm xe có động cơ” – ông Nghĩ nói.

Từ sáng nay, nhiều người dân Hội An chia sẻ trên mạng xã hội tấm ảnh chiếc xe ôtô loại 4 chỗ đắt tiền cùng hai môtô phân khối lớn đi vào đường đi bộ cho du khách rồi dừng trước chân chùa Cầu – điểm tham quan nổi tiếng ở Hội An.

Theo một cán bộ phụ trách điểm tham quan khu vực chùa Cầu, đoàn xe nói trên xuất hiện lúc 8h sáng nay.

“Họ đậu trước cổng chùa Cầu rồi đi bộ lên đó chụp ảnh trong khoảng 5 phút. Khi phát hiện sự việc, chúng tôi và bà con, du khách phản ứng thì họ cho xe rời đi” – cán bộ này nói.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao – truyền thanh truyền hình Hội An, cho biết phố cổ Hội An đã dựng lại các bảng cấm xe có động cơ vào để phục vụ bán vé.

Tuy nhiên sáng nay do mưa lớn nên có thể các biển cấm này không có người túc trực, lợi dụng việc này đoàn xe nói trên đã vượt qua trạm để vào phố cấm.

Theo Tuoitre