0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Bảy, 16, Tháng Hai, 2019 4:36 Chiều
Tin tức

Vào núi lấy củi bất ngờ bị ong rừng tấn công, 1 người chết, 10 người bị thương

Vào núi lấy củi bất ngờ bị ong rừng tấn công, 1 người chết, 10 người bị thương

Anh Hằng đi chặt tre về bán thì bất ngờ bị ong vò vẽ đốt gục bên rẫy. Sau đó, nạn nhân được phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tối 24/10, ông Nguyễn Hữu Lượng, Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) xác nhận thông tin trên và cho biết hiện 10 nạn nhân vẫn đang được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện huyện Kỳ Sơn.

Trước đó, trưa ngày 22/10, anh Kha Văn Hằng (33 tuổi, trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm) lên khu vực núi ở gần bản để nhặt củi thì bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ lao ra tấn công.

Loading...

Đàn ong rừng quá hung dữ liên tục đốt khiến anh Hằng gục tại chỗ. Nạn nhân được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

“Hôm nay 10 người thân của nạn nhân quay lại khu vực anh Hằng bị ong đốt chết để lấy đồ anh Hằng đánh rơi và làm vía theo phong tục thì cũng bị đàn ong này đốt khiến 10 người phải nhập viện cấp cứu”, ông Lượng nói.

Theo ông Lượng, các nạn nhân chưa chọc phá hay bắt ong mà chỉ mới đi ngang qua đã bị đàn ong này tấn công.

Khu vực đàn ong làm tổ chỉ cách khu dân cư chừng 200m, để đảm bảo an toàn, chính quyền xã này đã dùng loa phát thanh cảnh báo người dân không tới gần khu vực đàn ong làm tổ đồng thời tìm phương án xua đuổi đàn ong này đi nơi khác.

Theo Toquoc.vn
Loading...