Thời sự

Tòa án chính thức thụ lý vụ án vật thể lạ lềnh bềnh trong chai bia Sài Gòn Export

Tòa án chính thức thụ lý vụ án vật thể lạ lềnh bềnh trong chai bia Sài Gòn Export

Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM vừa chính thức ra thông báo thu lý vụ án  vật thể lạ nổi lềnh bềnh trong chai bia có dán nhãn Sài Gòn Export. .

Tòa án chính thức thụ lý vụ án vật thể lạ lềnh bềnh trong chai bia Sài Gòn Export

Chai bia có vật thể lạ được cho là của Bia Sài Gòn.

Nguyên đơn trong vụ án này là ông Nguyễn Trí Đức (ở phường 9, quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh). Bị đơn được xác định là Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Phía nguyên đơn yêu cầu phía bị đơn phải có nghĩa vụ bồi thường số tiền 9.500 mà nguyên đơn đã bỏ ra mua chai bia có dị vật. Buộc phía bị đơn phải có trách nhiệm bồi thường 37,5 triệu đồng tiền tổn thất về tinh thần (tương đương 10 tháng lương). Buộc bị đơn phải đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 tờ báo.

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2017, ông Nguyễn Trí Đức (ngụ phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM) có tới đại lý mua một két bia nhãn hiệu Sài Gòn đỏ của Tổng công ty Sabeco loại chai về sử dụng. Khi đem chai bia ra định khui uống thì hoảng hồn phát hiện một vật thể lạ nổi lềnh bềnh trong chai bia hiệu mang nhãn hiệu Sài Gòn Export (người dân thường hay gọi là bia Sài Gòn đỏ).

Quan sát bằng mắt thường thì ai cũng có thể thấy trong chai bia có một miếng giống như xốp, có màu trắng và kích thước khoảng 3cm2 nổi lềnh bềnh ở phần cổ chai.

Khi phát hiện “vật thể lạ” trong chai bia, anh Đức đã gọi lên tổng đài của Tổng công ty Sabeco để phản ánh sự việc. Tuy nhiên, nhân viên tổng đài trả lời thiếu thiện chí, nên anh Đức đã lên tận Tổng công ty Sabeco để phản ánh sự việc và các bên liên quan có lập biên bản làm việc.

Trong biên bản làm việc ngày 6/6, thành phần tham dự gồm có: Đại diện Tổng công ty Sabeco (gọi tắt là bên A) là ông Trịnh Tuấn Đức, chuyên viên ban kỹ thuật; ông Nguyễn Đăng Anh Hoàng, chuyên viên ban marketing; đại diện công ty cổ phần thương mại bia Sài Gòn trung tâm (gọi tắt là bên B) có ông Đàm Tử Vinh, nhân viên phòng hỗ trợ bán hàng; đại diện khách hàng (gọi tắt là bên C) có ông Nguyễn Trí Đức và luật sư của mình.

Biên bản làm việc có nội dung: Khi ông Đức phát hiện ra chai bia Sài Gòn Export có vật lạ, ông Đức đã gọi điện đến tổng đài Sabeco để phản ánh thông tin, nhưng nhân viên tổng đài trả lời không thiện chí. Đồng thời, ông Đức yêu cầu bên A giải thích về việc trong chai bia có vật lạ. Trong trường hợp chai bia này bị làm giả, bên A cần phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm ra đơn vị làm giả để xử lý theo pháp luật. Nếu chai bia này là sản phẩm của bên A, đề nghị bên A kiểm tra lại hệ thống sản xuất và bồi thường thỏa đáng cho bên C.

Cũng trong buổi làm việc này, phía đại diện Sabeco cho biết, sẽ làm việc với nhân viên tổng đài về việc phản hồi thông tin với người tiêu dùng khi nhận được phản ánh của khách hàng. Đồng thời, người này giải thích về quy trình sản xuất bia Sài Gòn, đề nghị anh Đức giao lại chai bia sai lỗi cho Sabeco và công ty sẽ đổi lại sản phẩm cùng loại cho anh. Ngoài ra, Sabeco sẽ tặng một số thùng bia nhằm cảm ơn anh Đức đã ủng hộ tin dùng bia Sài Gòn và cung cấp thông tin.

Sau thời gian thương lượng, đến tháng 8/2017, phía Sabeco đồng ý tặng anh Đức một số thùng bia, đồng thời Công ty này xin nhận lại chai bia có “vật thể lạ” đó để tìm nguyên nhân. Phía Sabeco hứa sẽ xem xét và phản hồi lại cho anh Đức trước ngày 4/9 để anh Đức biết kết quả kiểm tra từ phía Sabeco về chai bia này để từ đó anh Đức sẽ rút đơn khởi kiện tại tòa án.

Tuy nhiên sau khi nhận bàn giao chai bia có “vật thể lạ” đó, phía Sabeco đã không thèm phản hồi lại cho khách hàng biết chai bia đó là lỗi do đâu, có phải của Sabeco hay do người khác làm giả… Chính vì vậy, anh Đức không chịu rút đơn vì cho rằng Sabeco coi thường khách hàng.

Trao đổi với Pháp luật Việt Nam- Luật sư Trần Đình Dũng thuộc Trung tâm tư vấn pháp luật TP.HCM cho rằng, căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành như: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ luật Dân sự thì những yêu cầu của phía nguyên đơn là hoàn toàn có cơ sở. Nếu xác định được đó là chai bia của Tổng công ty Rượu bia nước giải khát Sài Gòn thì Công ty này phải có nghĩa vụ bồi thường tổn thất tinh thần cho khách hàng và xin lỗi công khai.

Theo Baophapluat.vn

Xem Thêm:Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy trong 1 tháng

Loading...