Thời sự

Vietnam Airlines sẽ xử lý nam tiếp viên làm lây Covid-19 ra cộng đồng

Vietnam Airlines sẽ xử lý nam tiếp viên làm lây Covid-19 ra cộng đồng thumbnail
46views

Sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, tiếp viên làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng sẽ bị kỷ luật. Vietnam Airlines cũng đang đánh giá, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Vietnam Airlines đánh giá, nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân (BN) 1342 đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về cách ly của cả Nhà nước lẫn của Vietnam Airlines.

Khi được cho về cách ly tại nhà phải thực hiện tự cách ly nghiêm túc thì tiếp viên này lại tiếp xúc với người khác.

“Sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, tiếp viên này sẽ bị kỷ luật. Tổng công ty cũng đang đánh giá, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Vietnam Airlines sẽ xử lý nam tiếp viên làm lây Covid-19 ra cộng đồng

Đại diện Vietnam Airlines nói rõ, hiện chưa đủ căn cứ để kết luận BN 1342 nhiễm Covid-19 do lây chéo trong khu cách ly của Vietnam Airlines.

Một tiếp viên khác ở cùng phòng cách ly với bệnh nhân này nhưng cũng không bị nhiễm.

Tuy nhiên, trên thực tế, đâu đó cũng có chuyện chưa tuân thủ một cách tuyệt đối. Vietnam Airlines đã có văn bản yêu cầu quản lý chặt chẽ, trích xuất camera hàng ngày để kiểm tra, xử lý những cá nhân vi phạm quy định cách ly.

Thời gian qua, điểm cách ly tại quận Tân Bình (TP.HCM) sử dụng toàn bộ lực lượng bảo vệ, quản lý của Vietnam Airlines, trong khi điểm cách ly tại quận Long Biên (Hà Nội) sử dụng lực lượng bảo vệ của phường.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ đề nghị lực lượng vũ trang, y tế triển khai giám sát song song tại cơ sở TP.HCM để có sự kiểm tra chéo lẫn nhau.

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho hay, để đảm bảo chặt chẽ trong giám sát với tiếp viên, phi công sau khi rời khu cách ly về địa bàn cư trú, hãng sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương để có biện pháp giám sát song song, tránh tình trạng lỏng lẻo trong giám sát dẫn đến nguy cơ vi phạm trong cách ly tại nơi cư trú.

Theo Vietnamnet